Sự thật về bức ảnh Trung Quốc "bán thịt người" ở Zambia

Như tin đã đưa, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 18/5 đã phải lên tiếng bác bỏ thông tin nước này xuất khẩu "thịt người" sang Zambia.
 
© Được VietnamPlus cung cấp © Được VietnamPlus cung cấp
Theo Daily Mail, những tin đồn này xuất phát từ những bức ảnh trên mạng xã hội, cho thấy một nhà máy giết mổ gia súc đang lột da một phụ nữ.
Trên thực tế, những hình ảnh đó lấy từ chiến dịch quảng cáo cho trò chơi điện tử mang tên Resident Evil 6 từ hồi năm 2012.
Hình ảnh xác chết một phụ nữ bị lột da khi ấy được thực hiện tại siêu thị Smithfield ở London, Anh.
Theo Tân Hoa xã, Bộ Ngoại giao Zambia cũng đã phải lên tiếng xin lỗi Trung Quốc vì báo chí nước này góp phần phao tin đồn nói trên.
© Được VietnamPlus cung cấp Tin đồn nói rằng sở dĩ Trung Quốc phải xuất khẩu thịt người vì hiện nước này hết quỹ đất để chôn người chết.
Sự việc đã khiến quan hệ hai nước trở nên căng thẳng, Đại sứ quán Trung Quốc tại Zambia đã lên án nước sở tại vì đã không sớm dập tắt những tin đồn kể trên.
Tuy nhiên, theo Daily Mail thì nguyên nhân sâu xa khiến quan hệ hai nước trở nên căng thẳng là do làn sóng giận dữ của người dân địa phương, cáo buộc các chủ đầu tư Trung Quốc trả lương thấp và không quan tâm đến an toàn lao động./.
Share on Google Plus

About Huan Nguyen

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Huan Nguyen" field in the user admin panel.