Các món ăn của Hàn Quốc nổi tiếng vì giàu chất dinh dưỡng và lượng calo thấp. Người ta còn nói đùa rằng bạn có thể ăn thức ăn Hàn thoải mái mà không sợ bị béo phì vì chúng chủ yếu được làm từ các loại rau quả.
Dưới đây là những món ăn truyền thống bạn nên thưởng thức mỗi khi tới thăm đất nước này!
1. Soondubu Jiggae (Súp Đậu phụ kho)
1. Soondubu Jiggae (Súp Đậu phụ kho)
Đây là món hầm cay và đặc của Hàn Quốc.
Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu
jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm
người.
Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm
hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người
ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi.
Món này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích. Đây là món ăn tinh tế mà bạn rất nên nếm thử nếu có dịp tới Seoul.
2. Seolleongtang ( canh bò )
Món này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích. Đây là món ăn tinh tế mà bạn rất nên nếm thử nếu có dịp tới Seoul.
2. Seolleongtang ( canh bò )
Seolleongtang là tên gọi món súp kiểu
Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Theo truyền thuyết, vào
thế kỷ 15, vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một
con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những
người trong hoàng tộc.
Xương bò ninh nhừ trong 10 giờ cho đến
khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì
trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.
3. Bánh gạo Tteokbokki
3. Bánh gạo Tteokbokki
Là một trong những món ăn phổ biến nhất
tại Hàn, Tteokbokki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul.
Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa
Tteokbokki là một lần trải nghiệm hương vị mới. Tteokbokki được làm từ
bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một
màu đỏ cam rất đặc trưng.
Tteokbokki xưa vốn chỉ được phục vụ
trong hoàng cung nhưng theo thời gian, món này đã trở thành món ăn đường
phố phổ biến nhất tại Hàn.
4. Dakjuk ( Cháo gà )
4. Dakjuk ( Cháo gà )
Món ăn này của Hàn Quốc cũng đơn giản
như tên gọi của nó nhưng lại mang một hương vị khó tả. Bạn chỉ cần ninh
thịt gà với hành tây, rất nhiều tỏi, thêm gạo sushi cho đến khi nhừ. Vậy
là bạn đã có món Dakjuk ( người Hàn vẫn gọi nó là cháo đặc mặc dù nó
không hề có yến mạch.
5. Hottek- bánh pancake đường phố
5. Hottek- bánh pancake đường phố
Đây là loại bánh ngọt thường bán ở các
quầy hàng trên đường phố Hàn, là món ăn ưa thích của học sinh, giới trẻ.
Bột nhào hay bột nếp được cán thành những miếng tròn, dẹt trộn với nhân
đường, đậu phộng và bột quế , sau đó nướng trên vỉ sắt nóng.
Hotteok được xem là món ăn nhẹ tuyệt vời dành cho mùa đông giá rét.
6. Yangnyeom Tongdak ( gà rán )
6. Yangnyeom Tongdak ( gà rán )
Một món gà rán với vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của sứ xở Kim Chi đã trở nên quen thuộc ở Việt Nam.
7. Japchae ( Miến trộn hàn Quốc )
Nguyên liệu chính để làm món ăn này là
miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây,
rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè
(dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae
có thể ăn nóng hoặc nguội.
Japchae có thể dùng như thức ăn kèm với cơm, gọi chung là japchae-bap.
8. Bulgogi ( Thịt nướng BBQ )
Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu)
và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm - một hương vị mà
ai cũng có thể cảm nhận được.
Không chỉ phần lớn các du khách, mà còn
đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Nó có vị ngọt và có
nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến được món
ăn ngon này. Đó là lý do tại sao món Bulgogi được coi là món ăn số một
trong các món ăn Hàn Quốc.
Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không. Vì những lý do này, món Bulgogi mang đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.
9. Bibimbap ( cơm trộn Hàn Quốc )
Trên thế giới chúng ta có những loại thức ăn fastfood như sandwich ở Anh, hamburger và xúc xích ở Mỹ thì với người Hàn Quốc món Bibimbap hay còn gọi là cơm trộn được ưa chuộng nhất. Bibimbap là một trong những món ăn rất tiêu biểu của người Hàn Quốc.
Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không. Vì những lý do này, món Bulgogi mang đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.
9. Bibimbap ( cơm trộn Hàn Quốc )
Trên thế giới chúng ta có những loại thức ăn fastfood như sandwich ở Anh, hamburger và xúc xích ở Mỹ thì với người Hàn Quốc món Bibimbap hay còn gọi là cơm trộn được ưa chuộng nhất. Bibimbap là một trong những món ăn rất tiêu biểu của người Hàn Quốc.
Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm
trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ
thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh
của rau, màu nâu của thịt… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”.
Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để
có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn
Quốc.
10. Kimchi
Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi).
10. Kimchi
Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi).
Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau, hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn.
Tổng hợp
0 nhận xét :
Đăng nhận xét